Lô B2, Khu dân cư Kim Sơn, đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

XỬ LÝ NƯỚC THẢI BẰNG PHƯƠNG PHÁP CƠ HỌC (P1)

30/04/2022

Administrator

787

Trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa, có vô số cơ sở, kinh doanh, sản xuất, xây dựng mọc lên nên đi kèm theo đó là vấn đề ô nhiễm môi trường. Đặc biệt là đối với ô nhiễm nước. Vì vậy việc ứng dụng các công nghệ xử lý nước thải là điều cần thiết và tức thời.

 

Đầu tiên là tìm hiểu về xử lý nước thải bằng phương pháp xử lý cơ học

Xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học được sử dụng trong giai đoạn đầu của quy trình xử lý nước thải. Đây được xem như là bước đệm để loại tạp chất hiện diện trong nước thải nhằm gia tăng hiệu quả xử lý và bảo vệ cho các quá trình xử lý tiếp theo.

 

Mục đích của xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học

– Tách các chất cặn không hòa tan, những vật chất có kích thước lớn như nhánh cây, gỗ, nhựa, lá cây, giẻ rách, dầu mỡ… ra khỏi nước thải.

– Loại bỏ cặn nặng như sỏi, thủy tinh, cát…

– Điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải.

– Nâng cao chất lượng và hiệu quả của các bước xử lý tiếp theo.

Các công trình, hạng mục xử lý nước thải bằng phương pháp cơ học

Thiết bị chắn rác

− Thiết bị chắn rác trong hệ thống xử lý nước thải có thể là song chắn rác hoặc lưới chắn rác, có chức năng chắn giữ những rác bẩn thô (giấy, rau, cỏ, rác...), nhằm đảm bảo đảm cho máy bơm, các công trình và thiết bị xử lý nước thải hoạt động ổn định. Song và lưới chắn rác được cấu tạo bằng các thanh song song, các tấm lưới đan bằng thép hoặc tấm thép có đục lỗ... tùy theo kích cỡ các mắt lưới hay khoảng cách giữa các thanh mà ta phân biệt loại chắn rác thô, trung bình hay rác tinh.

− Theo cách thức làm sạch thiết bị chắn rác ta có thể chia làm 2 loại: loại làm sạch bằng tay, loại làm sạch bằng cơ giới.

 

Thiết bị nghiền rác

Là thiết bị có thể thay thế song chắn rác hoặc lưới chắn rác có nhiệm vụ cắt và nghiền vụn rác thành các hạt, các mảnh nhỏ lơ lửng trong nước thải để không làm tắc ống, không gây hại cho bơm. Trong thực tế cho thấy việc sử dụng thiết bị nghiền rác thay cho thiết bị chắn rác đã gây nhiều khó khăn cho các công đoạn xử lý tiếp theo do lượng cặn tăng lên như làm tắc nghẽn hệ thống phân phối khí và các thiết bị làm thoáng trong các bể (đĩa, lỗ phân phối khí và dính bám vào các tuabin.... Do vậy phải cân nhắc trước khi dùng.

 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT ENVI GREEN

Trụ sở chính: Lô B2, KDC Kim Sơn, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Chi nhánh: Toà nhà VCCI, số 01 Lenin, TP Vinh, Nghệ An

Website: http://envigreen.vn và http://moitruongenvigreen.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/Envigreenvn/

Hotline: 0856399630- 0968 682 785 ( Ms. Nga)

Email: Envigreenchupham@gmail.com

Copyright © 2022 - CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT ENVIGREEN. All rights reserved. Design by i-web.vn