Lô B2, Khu dân cư Kim Sơn, đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Dịch Vụ Cấp Chứng Nhận ISO

Nội dung đang cập nhật...

Chứng chỉ ISO tồn tại trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, từ quản lý năng lượng và trách nhiệm xã hội đến các thiết bị y tế và quản lý năng lượng. Các tiêu chuẩn ISO được đưa ra để đảm bảo tính nhất quán. Mỗi chứng nhận có tiêu chuẩn và tiêu chí riêng biệt và được phân loại bằng số.

Hãy cùng tìm hiểu qua dịch vụ cấp giấy chứng nhận ISO tại Envi Green qua bài viết sau đây !

1. Chứng nhận ISO là gì ?

Chứng nhận ISO chứng nhận rằng một hệ thống quản lý, quy trình sản xuất, dịch vụ hoặc quy trình tài liệu có tất cả các yêu cầu về tiêu chuẩn hóa và đảm bảo chất lượng. ISO ( Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế ) là một tổ chức quốc tế độc lập, phi chính phủ, phát triển các tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả của các sản phẩm, dịch vụ và hệ thống.

2. Phân biệt chứng nhận IS0 9001 và tiêu chuẩn ISO 9001

2.1 Chứng nhận ISO 9001 là gì?

Chứng nhận ISO 9001 là việc một doanh nghiệp được đánh giá dựa theo các tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 bởi tổ chức đánh giá hay còn được gọi là bên thứ ba.

Sau khi các công tác đánh giá được diễn ra và doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn thì tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận ISO 9001 mới nhất tức chứng chỉ ISO 9001:2015 thay thế cho phiên bản cũ vào năm 2008.

2.2 Tiêu chuẩn ISO 9001 là gì?

Tiêu chuẩn ISO 9001 là một tiêu chuẩn được ban hành bởi tổ chức chuẩn hóa quốc tế về hệ thống quản lý của doanh nghiệp. Tiêu chuẩn này được áp dụng một cách khuôn khổ để các công ty có được hệ thống quản lý chuyên nghiệp, chất lượng nhất. 

Tiêu chuẩn ISO 9001 được áp dụng cho đa dạng các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất, cung cấp dịch vụ, đơn vị hành chính sự nghiệp.... không phân biệt quy mô, loại hình và lĩnh vực hoạt động.

3. Điều kiện để được cấp chứng nhận ISO 9001:2015?

Để được cấp giấy chứng nhận ISO 9001 doanh nghiệp phải có những điều kiện sau:

3.1 Điều kiện thứ 1: Tư vấn xây dựng áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001

Doanh nghiệp xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001:2015 - hệ thống quản lý chất lượng sao cho phù hợp với doanh nghiệp mình. 

Ở mỗi doanh nghiệp thì quá trình xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn là khác nhau bởi quy mô, phạm vi, số lượng nhân viên, số phòng ban, văn phòng, sản phẩm,...là khác nhau. Do đó, ngay từ đầu các doanh nghiệp phải có kế hoạch cũng như chương trình xây dựng áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 cho riêng doanh nghiệp mình. 

Điều kiện này gồm một số việc quan trọng như: xác định phạm vi hoạt động của doanh nghiệp, họp lãnh đạo cam kết thực hiện xây dựng áp dụng theo tiêu chuẩn ISO 9001, thành lập ban ISO với các thành viên là đại diện các bộ phận để thực hiện dự án; hoạch định rủi ro và cơ hội, mục tiêu chất lượng; nguồn nhân lực tham gia; thực hiện; đánh giá kết quả thực hiện; cải tiến và khắc phục. 

3.2 Điều kiện thứ 2: Đăng ký cấp chứng nhận ISO 9001 

Sau khi đăng ký xong Envi Green sẽ tiến hành đánh giá hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001. Nếu hệ thống quản lý chất lượng của doanh nghiệp phù hợp các yêu cầu về nội dung ISO 9001 của tiêu chuẩn thì tổ chức chứng nhận sẽ cấp cho doanh nghiệp giấy chứng nhận ISO 9001. 

3.3 Điều kiện thứ 3: Duy trì hệ thống và hiệu lực chứng nhận ISO 9001.

Tiếp tục duy trì thực hiện hệ thống quản lý chất lượng theo yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001 và hiệu lực của giấy chứng nhận ISO 9001. Sau khi đạt được chứng nhận ISO 9001:2015; doanh nghiệp cần thường xuyên cải tiến và duy trì việc áp dụng hệ thống.

4. Dịch vụ cấp chứng nhận ISO 9001 tại Envi Green

4.1 Tại sao nên lựa chọn Envi Green

- Envi Green là tổ chức chứng nhận có nhiều năm kinh nghiệm, quy trình hoạt động chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Việt Nam.
- Giấy chứng nhận mà công ty cung cấp được đánh giá cao bởi các tổ chức công nhận quốc gia và quốc tế.
- Đội ngũ chuyên môn cao, thái độ làm việc chuyên nghiệp, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.
- Thời gian thực hiện công tác đánh giá và cấp giấy nhanh chóng, diễn ra theo quy trình chuyên nghiệp.
- Cung cấp giấy chứng nhận có hiệu lực trong phạm vi quốc tế, hỗ trợ doanh nghiệp trong các hoạt động 
- Chi phí hợp lý nhất thị trường, tiết kiệm những khoản phát sinh không đáng có cho doanh nghiệp.

4.2 Quy trình cấp chứng nhận ISO 9001 tại Envi Green

Quy trình cấp chứng chỉ ISO 9001:2015 tại Envi Green sẽ được triển khai như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp thực hiện đăng ký chứng nhận

Đơn vị có nhu cầu cấp giấy chứng nhận ISO:2015 sẽ tiến hành đăng ký theo form có sẵn của Envi Green, cung cấp đầy đủ các yêu cầu cần thiết theo quy định.

Bước 2: Xem xét hồ sơ và chuẩn bị công tác đánh giá

Tổ chức chứng nhận sẽ xem xét hồ sơ và xây dựng công tác thực hiện đánh giá phù hợp với năng lực và doanh nghiệp. Riêng đối với đơn vị đăng ký sẽ thanh toán phần tạm ứng theo thỏa thuận được ghi rõ trong hợp đồng để công tác đánh giá nhanh chóng được triển khai.

Bước 3: Thực hiện đánh giá giai đoạn 1

Ở giai đoạn 1 sẽ thực hiện đánh giá sơ bộ về hồ sơ, giấy tờ hoặc các sản phẩm để xem xét mức độ sẵn sàng của doanh nghiệp, từ đó chỉ ra các yếu điểm để doanh nghiệp có biện pháp khắc phục hiệu quả.

Bước 4: Thực hiện đánh giá giai đoạn 2

Giai đoạn 2 sẽ tiến hành đánh giá đầy đủ theo các tiêu chuẩn ISO 9001:2015 theo quy trình của Envi Green và chỉ ra những nhược điểm mà doanh nghiệp cần khắc phục nếu có.

Bước 5: Thẩm xét hồ sơ

Sau đó nhân viên của tổ chức chứng nhận sẽ kiểm tra hồ sơ đánh giá của doanh nghiệp để đảm bảo phù hợp về mặt pháp lý, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn trước khi tiến hành cấp giấy chứng nhận.

Bước 6: Cấp giấy chứng nhận

Envi Green sẽ cấp giấy chứng nhận ISO 9001:2015 dựa trên những thông tin trên bản Demo đã thực hiện chỉnh sửa phù hợp theo thông tin mà doanh nghiệp cung cấp theo đúng trình tự. 

Khi đó, doanh nghiệp đăng ký cấp chứng nhận sẽ thực hiện nghĩa vụ thanh toán toàn bộ chi phí còn lại sau khi đã trừ khoản tạm ứng lần 1 để nhận giấy chứng nhận.

Bước 7: Đánh giá giám sát định kỳ

Trong thời gian giấy chứng nhận còn hiệu lực, Envi Green sẽ thực hiện đánh giá giám sát định kỳ 1 năm/lần để đảm bảo doanh nghiệp vẫn thực hiện và duy trì đúng các tiêu chuẩn.  

Bước 8: Đánh giá chứng nhận lại

Quá trình này sẽ được thực hiện trước khoảng 60 ngày đến khi chứng nhận ISO 9001:2015 hết hiệu lực.

4.3 Chi phí tư vấn chứng nhận ISO 9001:2015 tại Envi Green

Với mỗi doanh nghiệp khác nhau thì chi phí chứng nhận ISO 9001 là khác nhau bởi chi phí tùy thuộc vào quy mô, phạm vi, số lượng sản phẩm của doanh nghiệp, chi phí xây dựng áp dụng và chi phí nhân sự tham gia, chi phí đăng ký, chi phí thử nghiệm,....

Do đó, các doanh nghiệp nên hoạch định rõ kinh phí sao cho phù hợp với doanh nghiệp mình. 

Doanh nghiệp có thể liên hệ với Envi Green để được tư vấn về cấp giấy chứng nhận với chi phí chứng nhận ISO 9001 giá tốt nhất, dịch vụ uy tín.

5. Đăng ký tư vấn cấp giấy chứng nhận ISO tại Envi Green

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ cấp giấy chứng nhận ISO uy tín, có kinh nghiệm lâu năm và với chi phí cạnh tranh trên thị trường, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ENVI GREEN
Trụ sở chính: 286 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Quy, Quận 7, TP.HCM
Chi nhánh: Số 9A, đường 72M, phường Quán Bàu, thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An
Website: envigreen.vn
Email: envigreenchupham@gmail.com
Hotline: 0856399630 (Ms. Nga)

Copyright © 2022 - CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT ENVIGREEN. All rights reserved. Design by i-web.vn